Home >> Không Gian Đẹp >> 9 khu vườn xanh trên sân thượng vừa đẹp, vừa dễ làm, rất là phù hợp nhà bé

9 khu vườn xanh trên sân thượng vừa đẹp, vừa dễ làm, rất là phù hợp nhà bé

Ở trong hoàn cảnh đất chật, người đông, diện tích nhà càng lúc càng bé hẹp thì giấc mơ có một khu vườn xanh bé lại càng biến thành xa vời với hầu như cư dân tp. Phương thức cho nhiều người mê làm vườn bên trong tình huống này là sử dụng khoảng không sân thượng hay là hành lang. Mặc cho là phương pháp tình hình thôi nhưng nếu như khéo quy hoạch, các bạn 100% có khả năng biến sân thượng thành góc nghỉ ngơi kiêm khu vườn xanh lý tưởng.

9 khu vườn trên sân thượng vừa đẹp, vừa dễ làm, rất hợp với nhà nhỏ - Ảnh 1.

Sân thượng của căn nhà này không lớn hơn rộng nhưng nhờ thiết kế nhiều bồn trồng cây, hoa phù hợp mà nó vẫn còn khoảng không để kê một bộ sofa nghỉ ngơi. Chủ sở hữu của căn nhà này chọn lựa trồng hoa, nhưng nếu như thích các bạn 100% có khả năng trồng cách loại rau bên trong bồn để cấp cho rau sạch cho nhà.

9 khu vườn trên sân thượng vừa đẹp, vừa dễ làm, rất hợp với nhà nhỏ - Ảnh 2.

Nếu như không quy hoạch được khoảng không cố định để làm khu vườn xanh, các bạn có khả năng sử dụng nhiều xô, chậu hay là hộp xốp để trồng cây, rau. Đấy là cách làm rất nhanh, cơ động, sử dụng được khoảng không và dễ sử dụng cho bất kỳ sân thượng nào.

9 khu vườn trên sân thượng vừa đẹp, vừa dễ làm, rất hợp với nhà nhỏ - Ảnh 3.

Chính bạn có khả năng xây nhưng bồn, chậu cây bé trên sân thượng để trồng nhiều loại cây, rau hợp với. Hay là dùng nhiều chậu, bồn.

9 khu vườn trên sân thượng vừa đẹp, vừa dễ làm, rất hợp với nhà nhỏ - Ảnh 4.

Chọn bồn hợp với, các bạn hơn nữa còn trồng được cây ăn trái ngay trên sân thượng. Nhưng dĩ nhiên là hãy chọn lựa nhiều loại cây không lớn hơn lớn để bảo đảm được cả tính an toàn cho cây bên trong quy trình sinh trưởng khoảng thời gian dài. Lúc nhiều cái cây to hơn thì góc ngồi dưới bóng mát thế này sẽ 100% đắt giá.

9 khu vườn trên sân thượng vừa đẹp, vừa dễ làm, rất hợp với nhà nhỏ - Ảnh 5.

Dồn nhiều chậu cây vào một góc là cách quy hoạch đáng để tìm hiểu với nhiều sân thượng bé. Với cách này, các bạn sẽ sử dụng được khoảng không còn lại của sân thương để kê ghế nghỉ hay là phơi phóng đồ dùng mà không thể bị vướng.

9 khu vườn trên sân thượng vừa đẹp, vừa dễ làm, rất hợp với nhà nhỏ - Ảnh 6.

Nếu như diện tích sân thượng quá bé mà vẫn mong muốn trồng nhiều cây, rau, các bạn nên đầu tư một hệ bồn đứng nhiều ngăn thế này. Đấy là phương pháp lý tưởng để trồng cây, rau bên trong nhà bé. Sự hiện hữu của chúng cũng song song đó khiến khoảng không sống của các bạn tươi mát hơn hẳn.

9 khu vườn trên sân thượng vừa đẹp, vừa dễ làm, rất hợp với nhà nhỏ - Ảnh 7.

Ý tưởng giật cấp làm cho khoảng không sân thượng biến thành phổ biến hơn hẳn với diện tích thực. Dĩ nhiên với kiểu giật cấp thế này, việc xây bồn trông cây của các bạn cũng biến thành đơn giản và thẩm mĩ hơn hẳn. Người nào bảo sân thượng bé là không nên chuyện nào?!

9 khu vườn trên sân thượng vừa đẹp, vừa dễ làm, rất hợp với nhà nhỏ - Ảnh 8.

Cây bụi là loại cây dễ trồng, dễ chăm lại sang trọng. Thêm vào, kiểu cây bụi cũng làm cho phủ xanh trần nhà rất nhanh, làm cho chống nóng cho nhà vào hè. Chỉ cần kê thêm một chiếc ghế là các bạn đã có được khoảng không nghỉ ngơi xanh bên trong nhà rồi đấy!

9 khu vườn trên sân thượng vừa đẹp, vừa dễ làm, rất hợp với nhà nhỏ - Ảnh 9.

Nếu như không rất nhiều khoảng thời gian chăm lo, tưới cây, các bạn có khả năng làm một hệ thống tiểu cảnh thủy sinh trên sân thượng. Với nhiều loại cây ưa nước thế này, các bạn có được một góc nghỉ ngơi đậm phong cách thiền ngay trên sân thượng.

Về admin

Bài viết hay

7 cách thiết kế kệ lưu lại cực hoặc cho tòa nhà ao ước

Các bạn sẽ luôn nhận thấy “nghi ngại” lúc sau từng giờ làm, lúc bước …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *