Home >> Không Gian Đẹp >> Nhiều cách cắm hoa sen khiến "vạn người mê" của hai người cha trẻ

Nhiều cách cắm hoa sen khiến "vạn người mê" của hai người cha trẻ

Chắc hẳn chúng ta sẽ thật là kinh ngạc lẫn thán phục, lúc biết được rằng nhiều bình hoa sen được cắm nghệ thuật, sang trọng ấy lại là do nhiều người cha trẻ tự tay sáng tạo mới. Hoa sen là loài hoa vừa dễ cắm vừa khó cắm. Dễ cắm bởi rất nhiều kiểu cắm rất là giản đơn mà vẫn mang lại nét duyên dáng bình dị, thân thiết với khoảng không sống. Khó cắm ở vị trí, nếu như “chạm” được vào thần thái cũng nhiều bông sen, nhiều lá và nụ sen, bình hoa sen ấy cũng sẽ “chạm” tới xúc cảm triệt để, sâu lắng và bình yên vốn có của sen mà không cần phải người nào cũng làm được.

Những cách cắm hoa sen khiến vạn người mê của hai ông bố trẻ - Ảnh 1.

Cùng có niềm đam mê cắm hoa, nhất là là hoa sen, lúc mùa sen đang phát triển, hai người cha trẻ là anh Vy Anh và anh Ngô Nam đã khiến rất là nhiều chị em ngưỡng mộ bởi tài cắm hoa của mình. Nhiều bình sen đủ để lại hương vị bình dị đầy thanh tao, nhiều bình sen là chỗ gửi gắm tình yêu cuộc sống của tác giả lúc cặm cụi cắm hoa.

Anh Đỗ Vy Anh vốn là một họa sỹ và là người cha của 3 cậu con trai rất là kháu khỉnh và dễ nhìn, lại thật là khéo tay nên không lớn hơn kinh ngạc lúc biết được rằng, anh là chủ sở hữu của nhiều tác phẩm nghệ thuật từ hoa sen.

Những cách cắm hoa sen khiến vạn người mê của hai ông bố trẻ - Ảnh 2.

Anh Vy Anh là một họa sỹ.

Anh Vy Anh tiết lộ, để có nhiều bình sen đẹp, việc chọn lựa bình là một bước thật là công phu. Nhiều bình sen sẽ đẹp một cách quen thuộc nhất, bình dị nhất và đi vào lòng người nhất lúc được cắm ở trong nhiều loại bình bằng với gốm sứ, đất nung. Thêm vào đó, anh cũng thường hay lựa chọn vật liệu đồng và ống tre để lập ra nét đẹp sang trọng nhất cho tác phẩm của mình.

Hình dáng bình cũng nên chọn lựa hình trụ tròn, trụ vuông để việc cắm hoa được đẹp và ít khó khăn hơn. Hoa sen có cành tương đối mập mạp đối với những loại hoa khác nên anh thường hay chọn lựa nhiều loại bình có miệng rộng.

Những cách cắm hoa sen khiến vạn người mê của hai ông bố trẻ - Ảnh 3.
Những cách cắm hoa sen khiến vạn người mê của hai ông bố trẻ - Ảnh 4.
Những cách cắm hoa sen khiến vạn người mê của hai ông bố trẻ - Ảnh 5.

Lúc mua sen về, anh Vy Anh thường hay dưỡng sen trước lúc cắm. Anh cũng thường hay cắm sen khi chiều tối lúc khí hậu đã mát mẻ. Nếu như có khả năng, nhiều bình sen được đem ra hứng sương thì sáng mai khoảng 3 – 4h sen khởi động nở. Tới 5h sáng là thời gian “huy hoàng” nhất của sen cả về sắc lẫn hương. Anh cho biết được, nếu như để bình sen trog nhà, sen sẽ không bung lụa tận cùng đỉnh điểm mãn nhãn mà vẫn còn nhiều hơi khum cánh.

Những cách cắm hoa sen khiến vạn người mê của hai ông bố trẻ - Ảnh 6.
Những cách cắm hoa sen khiến vạn người mê của hai ông bố trẻ - Ảnh 7.
Những cách cắm hoa sen khiến vạn người mê của hai ông bố trẻ - Ảnh 8.

Ở trong khoảng không sống của anh Vy Anh, có một khoảng tường tương đối nổi bật với bức tranh tự tạo bằng với thạch cao với chủ đề hoa sen. Anh thường hay chọn lựa gam màu sắc trung tính, thêm nguồn sáng vàng dịu dàng trợ giúp nhiều bình sen của anh sau lúc cắm sẽ biến thành cân xứng, nổi trội hơn lúc đặt ở tại đây.

Bên cạnh nhiều bình hoa sen của người cha trẻ Vy Anh thì anh Ngô Nam cũng có nhiều tác phẩm từ sen. Điều nhất là ở người cha 1 con này đó chính là anh làm ở ngành nghề ngân hàng, có một câu con trai dễ nhìn và một tin thần yêu hoa sen nồng nhiệt, một niềm vui đủ để anh nhận thấy tin thần được nghỉ ngơi, giảm bớt đi nhiều căng thẳng và mệt nhọc sau nhiều giờ hoạt động.

Những cách cắm hoa sen khiến vạn người mê của hai ông bố trẻ - Ảnh 9.

Anh Ngô Nam là một người làm ngân hàng.

Nếu nhiều bình hoa sen do anh Yy Anh cắm thường hay có nét đẹp hoài cổ, sang trọng đầy tính nghệ thuật thì nhiều bình hoa sen do anh Ngô Nam cắm lại phảng phất nét đẹp tiên tiến, tươi vui và duyên hình ảnh.

Để có thêm nhiều bình sen đẹp như là ý, người cha trẻ chú ý rằng, lúc mua sen nên chọn lựa sen hái già. Mua về nên cắt vát cuốn sen rồi ngâm vào xô nước có bỏ một ít viên đá lạnh cho ngập cuống. Sau 3 tiếng lấy sen ra và cắm theo cách của mình ước muốn.

Những cách cắm hoa sen khiến vạn người mê của hai ông bố trẻ - Ảnh 10.
Những cách cắm hoa sen khiến vạn người mê của hai ông bố trẻ - Ảnh 11.
Những cách cắm hoa sen khiến vạn người mê của hai ông bố trẻ - Ảnh 12.
Những cách cắm hoa sen khiến vạn người mê của hai ông bố trẻ - Ảnh 13.
Những cách cắm hoa sen khiến vạn người mê của hai ông bố trẻ - Ảnh 14.

Sen vốn cần nhiều nước, nhất là là ở trong môi trường nắng, thêm điều hòa dễ khiến sen bị héo. Tại vì thế sau lúc cắm cần bỏ tiếp một ít viên đá lạnh vào bình.

Anh cũng thường hay canh giờ để chụp ảnh bình sen. Thường hay thì sen cắm ngày hôm nay sẽ nở rực rỡ vào 4h sáng hôm sau. Tới 6h sáng sen lại khởi động “ngủ”.

Những cách cắm hoa sen khiến vạn người mê của hai ông bố trẻ - Ảnh 15.
Những cách cắm hoa sen khiến vạn người mê của hai ông bố trẻ - Ảnh 16.
Những cách cắm hoa sen khiến vạn người mê của hai ông bố trẻ - Ảnh 17.
Những cách cắm hoa sen khiến vạn người mê của hai ông bố trẻ - Ảnh 18.

Anh Ngô Nam cũng thường hay cắm sen vào chén, đặt ở khoảng không căn phòng khách, phòng ăn hay là ở gần cửa sổ. Sự đối lập nhẹ nhàng nhàng giữa màu sắc hoa sen với màu sắc nội thất đủ để lập ra bức tranh thật là nổi bật, bức tranh tái lập sắc nét nét đẹp sinh động, muôn màu sắc của cuộc sống.

Về admin

Bài viết hay

7 cách thiết kế kệ lưu lại cực hoặc cho tòa nhà ao ước

Các bạn sẽ luôn nhận thấy “nghi ngại” lúc sau từng giờ làm, lúc bước …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *