Home >> Tin tức >> Thứ 2 nguyên Bộ trưởng Tư pháp sẽ trả nhà công vụ

Thứ 2 nguyên Bộ trưởng Tư pháp sẽ trả nhà công vụ

-Sáng nay (17/6), trò chuyện với VietNamNet, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết được, thứ 2 đến (19/6) ông sẽ làm thủ tục trả nhà công vụ.

Giống như VietNamNet đã đưa tin, mới đây Bộ Thi công đã có được văn bản công bố gửi ông Hà Hùng Cường – nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc bàn giao lại nhà chung cư nhà ở công vụ cho đơn vị quản trị hoạt động nhà theo luật định.

Theo đó, nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường hiện đã được Nhà nước cho nghỉ hưu theo hình thức nên cũng đã tuyệt đối tiêu chuẩn được thuê nhà ở công vụ, chi tiết là nhà chung cư tại căn hộ chung cư CT1-CT2 khu đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau khi, nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã có được đơn gửi Bộ Thi công ước muốn gia hạn khoảng thời gian thuê thêm một năm (tới ngày 30/6/2018) hoặc là được mua lại nhà chung cư nhà ở công vụ.

nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, ông Hà Hùng Cường, nhà công vụ

Nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường. Ảnh: Hoàng Anh/VietNamNet.

Sáng nay (17/6), trò chuyện với PV VietNamNet, ông Cường cho biết được, hiện ông chưa đã có được văn bản ý kiến của Bộ Thi công.

“Thời nay, tôi không ở Hà Nội cũng chưa đã có được văn bản giải đáp nào của Bộ Thi công. Tuy như vậy, chiều hôm qua (16/6), tôi đã chủ động liên hệ với người phụ trách quản trị nhà công vụ theo chỉ dẫn của Bộ Thi công. Tôi đã hẹn sáng thứ 2 làm thủ tục để trả nhà” – nguyên Bộ trưởng Tư pháp nói.

Vị nguyên bộ trưởng cũng cho biết được, ông viết đơn bày tỏ ước muốn nhưng sẵn sàng trả lại nhà công vụ theo đúng luật định. “Tôi vẫn bên trong tâm thế sẵn sàng trả theo đúng luật định. Lúc tôi làm đơn tôi rất là tôn trọng cơ quan nhận đơn sẽ giải đáp mình như là nào” – ông Cường bật mí.

Xác thực với VietNamNet, lãnh đạo Cty TNHH MTV Quản trị nhà đất Tây Đô – đơn vị quản trị hoạt động nhà ở công vụ theo chỉ dẫn của Bộ Thi công, cho biết được, ông Hà Hùng Cường đã trò chuyện và hẹn thứ 2 qua hoạt động về việc bàn giao nhà công vụ.

Trước đây, ngày 22/3/2017, Thứ trưởng Bộ Thi công Lê Quang Hùng ký văn bản Công bố gửi ông Hà Hùng Cường – Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc trả lại nhà ở công vụ tại nhà chung cư số 1203, tầng 12, tháp B, căn hộ chung cư CT1 – CT2 (khu đô thị mới Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Theo công bố này, ông Cường đã tuyệt đối tiêu chuẩn thuê nhà ở công vụ của Chính phủ và kiến nghị bàn giao nhà chung cư trên cho đơn vị quản trị hoạt động theo luật định của luật pháp về nhà ở hiện hành.

Theo Luật Nhà ở năm 2014, việc trả lại nhà công vụ được làm bên trong thời hạn không được quá 90 ngày, kể từ khi đã có được công bố của cơ quan quản trị nhà ở công vụ. Theo đó, tới cuối cùng tháng 6 này là thời hạn nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường phải bàn giao nhà ở công vụ.

Hồng Khanh

Nhà riêng bị ngập lụt, Nguyên Bộ trưởng Tư pháp muốn gia hạn thuê nhà công vụ

Nhà cá nhân bị ngập lụt, Nguyên Bộ trưởng Tư pháp ước muốn gia hạn thuê nhà công vụ

Ông Hà Hùng Cường – nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp ước muốn gia hạn khoảng thời gian thuê hoặc là được mua lại nhà chung cư nhà ở công vụ thay tại vì bàn giao nhà chung cư vào cuối cùng tháng 6 đến theo luật định.

Về admin

Bài viết hay

ra đời FLC Grand Hotel Hạ Long vào ngày 25/6

FLC Grand Hotel độ lớn gần 600 căn condotel đẹp mắt (bên trong đó 80% …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *